Công ty cổ phần Khoáng sản An Khánh chính thức được cấp giấy phép khai thác mỏ than Đồng Sầm.
[ 28-04-2011 00:52 AM | Lượt xem: 10614 ]

Mỏ than Đồng Sầm, xã An Khánh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã được Liên đoàn địa chất Đông Bắc tìm kiếm, đánh giá từ năm 1986. Mỏ đã được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên cấp giấy phép khai thác cho Công ty cổ phần Khoáng sản An Khánh theo giấy phép số: 678/GP-UBND, ngày 17 tháng 3 năm 2011.


Với công suất khai thác theo thiết kế là 40.000 tấn/ năm, mỏ than Đồng Sầm có vai trò bổ sung nguồn nhiên liệu đầu vào cho nhà máy nhiệt điện An Khánh I (đang xây dựng và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 9/2012, tại xã An Khánh, huyện Đại Từ, Thái Nguyên). Ngoài ra, mỏ còn có thể đáp ứng một phần nhu cầu than làm chất đốt cho các hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng của địa phương.

            Công ty đang tiến hành thăm dò tỉ mỉ, đánh giá lại trữ lượng, sơ bộ cho thấy tiềm năng mỏ than Đồng Sầm là rất lớn. Các nội dung công việc: Bồi thường giải phóng mặt bằng, thiết kế kỹ thuật khai thác mỏ đang được tiến hành đồng thời.

            Mỏ than Đồng Sầm mở ra một hy vọng mới với trữ lượng, chất lượng và đầu ra của sản phẩm. Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng than trong nước và nhập khẩu của Việt Nam ngày càng lớn.


 

Giới thiệu khác:

Hỗ trợ trực tuyến
Hình ảnh
  • Album test 3
  • Album test 1
  • Album test 2
Liên kết