Chấp thuận nguyên tắc tài trợ vốn giữa Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Thái Nguyên (BIDV Thái Nguyên) với Công ty cổ phần khoáng sản An Khánh.
[ 14-12-2013 07:17 AM | Lượt xem: 7776 ]

Để chuẩn bị nguồn vốn (ngắn hạn và dài hạn) cho kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014 và các năm tiếp theo, ngày 10/12/2013 Ban lãnh đạo Công ty cổ phần khoáng sản An Khánh đã có buổi làm việc với BIDV Thái Nguyên. Để có cơ sở đánh giá tính khả thi của phương án sử dụng vốn, đoàn công tác đã đi kiểm tra hoạt động sản xuất tại Mỏ titan Cây Châm, nhà máy tuyển tinh quặng Ilmenite, và mỏ đá Phú Lương của Công ty cổ phần khoáng sản An Khánh.


Mỏ titan cây Châm

Hiện trường mỏ titan Cây Châm


Hiện trường mỏ đá Phú Lương

Sau khi đi kiểm tra hiện trường, tại Phòng họp của Công ty cổ phần khoáng sản An Khánh, đoàn công tác đã nghe ông Ngô Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2013 và tiến độ đầu tư xây dựng nhà máy chế biến xỉ Titan An Khánh - TN3, cùng với đề nghị vay vốn (ngắn hạn và dài hạn) để đầu tư xây dựng nhà máy chế biến xỉ Titan An Khánh - TN3 và vay vốn lưu động năm 2014.

 Ông Dương Hồng Sơn Phó Trưởng Phòng Khách hàng Doanh nghiệp 2 – BIDV Thái Nguyên thông báo ý kiến chấp thuận của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam như sau:

- Công ty cổ phần khoáng sản An Khánh là doanh nghiệp có quan hệ tốt với BIDV, đến thời điểm này không có nợ quá hạn, lãi treo, được BIDV xếp vào khách hàng thuộc nhóm I, xếp loại tín nhiệm A.

- Về vốn dài hạn để đầu tư xây dựng nhà máy chế biến xỉ Titan An Khánh – TN3: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã chấp thuận cho Công ty cổ phần khoáng sản An Khánh vay số vốn 610 tỷ đồng để thực hiện đầu tư dự án chế biến xỉ Titan An Khánh – TN3, có công suất 100.000 Tấn xỉ/năm, trong đó giai đoạn I: công suất 50.000 Tấn xỉ/năm (Thỏa thuận vay vốn ký ngày 03/4/2013).

- Vốn lưu động phục vụ cho kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014: Trên cơ sở phương án sản xuất kinh doanh của Công ty, BIDV Thái Nguyên sẽ tính toán và trình Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam phê duyệt. Tuy nhiên, để không ách tắc sản xuất kinh doanh, trong khi chưa được duyệt hạn mức mới, BIDV Thái Nguyên cho phép đơn vị tiếp tục sử dụng hạn mức của năm 2013, chậm nhất đến 30/06/2014.

Tại cuộc họp, thay mặt cho Ban lãnh đạo Công ty cổ phần khoáng sản An Khánh, ông Ngô Quốc Hội – Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của BIDV Thái Nguyên và cam kết sử dụng vốn đúng mục đích, đúng đối tượng, trả nợ vốn vay (gốc, lãi) kịp thời, đầy đủ theo hợp đồng tín dụng đã ký.

 

Hồng Nhung (KSAK)


 

Giới thiệu khác:

Hỗ trợ trực tuyến
Hình ảnh
  • Album test 3
  • Album test 1
  • Album test 2
Liên kết