Lãnh đạo tỉnh kiểm tra và động viên sản xuất công nghiệp tại huyện Phú Lương
[ 18-03-2014 07:18 AM | Lượt xem: 10914 ]

Ngày 13/3 đồng chí Nhữ văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình, bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn và động viên sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện Phú Lương. Đây là một trong những giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu của tỉnh giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng 55%, tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 15% trong năm 2014.


Đồng chí Nhữ Văn Tâm và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện và 
các phòng ban huyện Phú Lương.

Tham gia đoàn có lãnh đạo các sở: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, kế hoạch và Đầu tư.

 

Làm việc với lãnh đạo huyện và các phòng ban huyện Phú Lương, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng huyện Phú lương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Huyện là địa phương có nhiều mỏ khoáng sản, đã có 2 cụm công nghiệp đã được quy hoạch, là địa phương tiếp giáp với thành phố Thái Nguyên và tỉnh Bắc Kạn, kinh tế rừng phát triển…Do vậy huyện cần khai thác thế mạnh, tổ chức thu hút đầu tư, khuyến khích các đơn vị sản xuất trên địa bàn mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường để đưa hoạt động sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp phát triển. Trước mắt đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện rà soát và bám sát quy hoạch của tỉnh và của huyện về phát triển công nghiệp để có giải pháp tổ chức thực hiện phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chắc chắn, hiệu quả; Huyện cần tập trung phát triển đồng bộ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề, quan tâm và tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất công nghiệp hiện có phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Huyện cần tranh thủ sự hướng dẫn về chuyên môn và ủng hộ từ các ngành chức năng của tỉnh, chú trọng phát triển hạ tầng các khu, cụm công nghiệp để thu hút đầu tư.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm và đoàn công tác thăm công trường khai thác và chế biến khoáng sản 
- Công ty CP Khoáng sản An Khánh.
 

Kết thúc buổi làm việc với huyện Phú Lương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra và động viên sản xuất tại công trường khai khoáng và chế biến khoáng sản thuộc Công ty cổ phần Khoáng sản An Khánh. Đây là đơn vị thuộc Tập đoàn An Khánh chuyên ngành khai thác và chế biến khoáng sản. Hiện nay đơn vị đang được tỉnh cấp mỏ và thực hiện khai thác và chế biến khoáng sản Titan, than và đá trên địa bàn tỉnh. Năm 2013, đơn vị có tổng doanh thu gần 250 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 25 tỷ, bảo đảm việc làm cho trên 170 lao động với mức thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/người/tháng. Đại diện công ty đã kiến nghị với đồng chí Phó Chủ tịch và đoàn công tác tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện và tháo gỡ một số khó khăn về thủ tục cấp đất mở mỏ than, thay đổi chính sách về thời điểm áp dụng để tính và thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho các doanh nghiệp khai khoáng nói chung. Đại diện lãnh đạo Công ty cam kết sẽ đầu tư chế biến sâu quặng Titan và cho ra sản phẩm vào cuối năm 2014.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được cũng như những ý kiến kiến nghị của lãnh đạo Công ty với đoàn. Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng và lắp ráp dây chuyền  chế biến sâu quặng Titan, bám sát và quyết tâm thực hiện theo kế hoạch đã xây dựng, trong quá trình khai thác khoáng sản phải tuân thủ các quy trình, bảm đảm an toàn lao động, không lãng phí tài nguyên, bảo đảm tốt môi trường, nâng cao giá trị khoáng sản đã được khai thác và chế biến./.


 

Nguồn: Thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đình Lộc - Mạnh Thắng.


 

Giới thiệu khác:

Hỗ trợ trực tuyến
Hình ảnh
  • Album test 3
  • Album test 1
  • Album test 2
Liên kết